Giây phút xúc động được gia đình chàng mang sính lễ tới hỏi cưới, được mẹ chồng tương lai đeo đôi bông tai làm tin, được chàng trao chiếc nhẫn đính hôn trước bàn thờ gia tiên là khoảnh khắc khởi đầu cho đám cưới không xa. Khoảnh khắc này rất nên được chia sẻ với những người bạn thân, họ hàng xa không có điều kiện về tham dự đám hỏi trên FB, instagram hay twitter cá nhân, kèm theo dòng tâm sự thật cô đọng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những tấm ảnh thật đắc thôi, đừng khoe tất tần tật về đám hỏi.

Định ngày cưới:

Ngày cưới thường được hai bên gia đình lên kế hoạch và ấn định luôn trong ngày đám hỏi, sau khi tham khảo theo ngày sinh, ngày tốt cho cô dâu chú rể và bàn bạc giữa 2 bên gia đình.

Lập ngân sách cưới

Sau ngày đám hỏi ấm áp vui vẻ, hai bạn cần ngồi lại lập ngân sách cưới và bàn xem sẽ nhờ sự giúp đỡ của những ai để hôn lễ được chu đáo. Nguồn tiền dành cho cưới hỏi này từ đâu: cha mẹ hai bên chi trả, nhà trai sẽ là người chi trả chính, hay cô dâu chú rể chung sức…Việc này vô cùng hệ trọng, vì đây là kế hoạch lớn đầu tiên mà hai vợ chồng sắp cưới cùng nhau thực hiện, “tập dượt” vì sẽ có rất nhiều quyết định hệ trọng khác cần sự đồng lòng của hai người trong cuộc sống chung. Việc bàn bạc lên ngân sách cưới này sẽ “đánh bay” sự lãng mạn bay bổng về đám cưới trong mơ bạn kỳ vọng, thay vào đó sẽ giúp bạn tỉnh táo nhận rõ mình thực sự cần gì cho đám cưới, cách giám sát và theo đuổi tới cùng kế hoạch cưới với khả năng tài chính của mình.

img